Tinh hoàn xệ do đâu? tìm hiểu về tinh hoàn nam

Kích thước bình thường của tinh hoàn thường là dài 4,5 cm, rộng chừng 2,5 cm, được bao bọc ngoài bởi lớp da bìu. Khi ở trạng thái thả lỏng, chiều dài của tinh hoàn thường rất ngắn hơn hay tương đương độ dài lúc bộ phận sinh dục nam không cương cứng. Nếu chiều dài của tinh hoàn dài hơn chiều dài của dương vật thì chính là tinh hoàn xệ.

Da bìu tinh hoàn có kích thước quá rộng:

Da bìu có chức năng bao bọc cũng như bảo vệ hai túi tinh, và kích thước của nó thường là vừa đủ. Tuy vậy, đối với các đấng mày râu, dù đã tại tuổi trưởng thành nhưng lớp da bìu này vẫn quá rộng so với kích cỡ của túi tinh.

Da bìu tinh hoàn có kích thước quá rộng khiến tinh hoàn xệ
Da bìu tinh hoàn có kích thước quá rộng khiến tinh hoàn xệ

Do sự gia tăng nhiệt độ:

khi thời tiết nắng nóng hay nam giới vận động mạnh làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên thì bìu cũng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn tới hiện trạng một số sợi cơ tại bìu giãn ra, diện tích tiếp xúc của bìu với không khí cũng tăng lên, nhờ đó nhiệt độ tinh hoàn được điều hòa cũng như sức mạnh của tinh trùng được duy trì. Bởi vậy, những ngày nóng, bìu bị xệ còn khi trời chuyển lạnh thì tinh hoàn được săn lại. Bên cạnh đó, nếu những đấng mày râu mặc trang phục chật hay thường có thói quên cất điện thoại tại túi quần cũng là lý do xệ cà.

 Do sự gia tăng nhiệt độ cũng là lý do khiến tinh hoàn xệ
Do sự gia tăng nhiệt độ cũng là lý do khiến tinh hoàn xệ

Tinh hoàn có kích thước quá lớn:

Kích thước tinh hoàn cũng là một trong một số nhân tố tác động đến sự chảy xệ của bìu. Khi tinh hoàn có kích thước quá lớn thì ở tại vùng da bìu bị chảy xệ dẫn đến tinh hoàn chảy xệ.

Tinh hoàn có kích thước quá lớn
Tinh hoàn có kích thước quá lớn

Do sự thương tổn ở màng tinh hoàn:

nếu vì một số nguyên do nào đấy dẫn tới sự thương tổn ở màng tinh hoàn thì các chất dịch, máu, mủ xuất hiện cũng như ứ đọng giữa hai bên tinh hoàn khiến túi bìu trở buộc phải xấu đi bình thường cũng như tất yếu là bìu bị xệ.

Do sự thương tổn ở màng tinh hoàn
Do sự thương tổn ở màng tinh hoàn

 viêm tinh hoàn:

Là loại bệnh cơ bản với nam giới. Bệnh gây ra những trường hợp sốt cao, đau nhức ở tinh hoàn, sưng tấy, chảy xệ với tinh hoàn. Tình trạng đau đớn có thể lan sang các tại vùng xung quanh như bìu, háng, bẹn. Nếu như không thể nào trị liệu nhanh chóng, bệnh có khả năng dẫn tới nhiễm trùng tuyến tiền liệt, viêm nhiễm thận,…

viêm tinh hoàn
viêm tinh hoàn

Giãn tĩnh mạch thừng tinh:

Là hiện tượng những tĩnh mạch của tinh hoàn bị giãn hay mắc xoắn. Biểu hiện của bệnh là làm da bìu nhão, bìu xệ, da bìu căng bóng, nổi hạch ở bẹn, đau háng,… Bệnh nếu tuyệt đối không trị liệu sớm sẽ hậu quả đến hormone sinh dục, gây tình trạng liệt dượng, hormone giới tính mắc biến đổi.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh
Giãn tĩnh mạch thừng tinh

nhiễm trùng mào tinh hoàn:

loại bệnh này thường là do nguyên do từ những bệnh lan truyền qua đường dục tình. Dấu hiệu thường là tinh hoàn chảy xệ, sưng, đau, phù bìu, sốt, ớn lạnh, đau đầu,… nếu không thể nào chữa trị kịp thời thì dễ bước qua mãn tính, dẫn tới nguy cơ vô sinh.

tinh hoàn xệ do nhiễm trùng mào tinh hoàn
tinh hoàn xệ do nhiễm trùng mào tinh hoàn

Tràn dịch tinh mạc:

Ống hút tinh mạc có một số trường hợp không bình thường làm túi tinh mắt chùng xuống phải tinh hoàn xệ xuống theo.

Tràn dịch tinh mạc
Tràn dịch tinh mạc

Ung thư tinh hoàn:

 Ung thư tinh hoàn
Ung thư tinh hoàn

Là một loại bệnh khá nghiêm trọng, theo thời gian lúc các tế bào ung thư đã phát triển mạnh sẽ tạo phải các cục cứng tại tinh hoàn nên khối lượng cũng như thể tích tinh hoàn cũng mắc thay đổi. Da bìu buộc phải gánh chịu sức ép lớn nên khó tránh khỏi sự chảy xệ. Bên cạnh đấy là một số biểu hiện như đau tinh hoàn, nặng tại vùng bìu, người bệnh mắc sốt,…