Triệu chứng bệnh viêm khớp gối rất dễ để nhận biết sớm

Nhận biết sớm các triệu chứng bệnh viêm khớp gối như đau nhức khớp, sưng tấy ở khớp, cứng khớp,… người bệnh đã có thể tiến hành điều trị và kiểm soát bệnh hiệu quả.

Triệu chứng viêm khớp gối

Cơn đau khớp gối

Cứng khớp

Khi mắc bệnh viêm khớp gối, bạn sẽ rất dễ cảm nhận được triệu chứng đau nhức và khó chịu tại vị trí đau. Ban đầu, bệnh nhân sẽ thường gặp phải những triệu chứng đau ở khớp gối rất mơ hồ, thoáng qua. Vì tình trạng viêm khớp chỉ mới bắt đầu hình thành nên chưa gây tổn thương nhiều đến khớp nên nếu không điều trị, tình trạng bệnh sẽ ngày càng tồi tệ hơn.

 Cứng khớp
Cứng khớp

Cứng khớp là biểu hiện viêm khớp gối điển hình nhất, đặc biệt là sau khi ngủ dậy vào buổi sáng. Với tình trạng sưng viêm sưng ở khớp gối ngày càng nặng, người bệnh sẽ rất khó cử động chân cũng như cơ thể một cách linh hoạt như trước.

Khớp gối bị sưng và tấy đỏ dưới da

Hầu hết người bệnh viêm khớp gối sẽ nhanh chóng khiến cho phần khớp nhanh chóng bị sưng to và tấy đỏ dưới da. Lúc này, phần gai xương sẽ xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này sẽ khiến cho màng hoạt dịch nhanh chóng bị viêm và dẫn đến tình trạng tràn dịch khớp gối.

 Khớp gối bị sưng và tấy đỏ dưới da
Khớp gối bị sưng và tấy đỏ dưới da

Tê mỏi, mất cảm giác ở khớp gối

Triệu chứng tê mỏi, mất cảm giác ở khớp gối rất thường hay gặp phải ở những người bệnh giai đoạn nặng. Những cơn đau liên tục trong một thời gian dài sẽ nhanh chóng gây chèn ép hệ thần kinh. Chính điều này sẽ rất dễ khiến cho người bệnh gặp phải hiện tượng tê mỏi.

Tê mỏi, mất cảm giác ở khớp gối
Tê mỏi, mất cảm giác ở khớp gối

Khớp gối phát ra tiếng kêu lục cục, lạo xạo

Tình trạng khớp gối phát ra các âm thanh lục cục và lạo xạo khi đứng lên, ngồi xuống rất thường xảy ra ở những bệnh nhân lớn tuổi. Điều này xảy ra là do khớp gối bị khô và mất quá nhiều nước. Chúng khiến cho hai đầu xương và sụn cọ sát vào nhau. Đó là lí do vì sao, khớp gối thường phát ra âm thanh lạ thường này.

Khớp gối phát ra tiếng kêu lục cục, lạo xạo
Khớp gối phát ra tiếng kêu lục cục, lạo xạo

Hạn chế vận động

Người bệnh xương khớp nói chung và người bệnh viêm đau khớp gối nói riêng đều gặp phải tình trạng hạn chế vận động. Đối với bệnh nhân viêm khớp gối, người bệnh sẽ rất khó để đứng vững, thường bị mất thăng bằng và rất dễ ngã khi thực hiện các hoạt động đi lại. Kèm theo đó là tình trạng cơ bắp chân và vùng đùi cũng nhanh chóng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hạn chế vận động
Hạn chế vận động